Bấm huyệt làm ấm tử cung là một chủ đề rất được giới chị em phụ nữ quan tâm. Đây là một phương pháp Đông y góp phần điều trị và ngăn tái phát tình trạng tử cung lạnh ở nữ giới bằng cách áp dụng các điểm huyệt trên cơ thể. Bấm huyệt giúp cân bằng năng lượng âm dương và tăng lưu thông máu cho tử cung. Thực hiện đúng cách và đều đặn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ mang thai.

Bấm huyệt làm ấm tử cung là gì?

Bấm huyệt làm ấm là phương pháp trị liều truyền thống theo Đông Y. Trong đó người thực hiện sẽ áp lực lên các vùng huyệt trên cơ thể để điều chỉnh năng lượng và tăng cường lưu thông khí huyết bên trong. Tuy nhiên việc bấm huyệt làm ấm tử cung có hiệu quả hay không vẫn chưa đủ chứng cứ khoa học.

Trước khi thực hiện bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về Đông Y. Họ sẽ đưa ra liệu trình và phương pháp thực hiện phù hợp với tình trạng sức khỏe và mong muốn của bạn.

Mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau đối với việc bấm huyệt. Do đó chị em nên tìm hiểu kỹ về phương pháp trị liệu này. Đồng thời cần thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia trong lĩnh vực để đảm bảo an toàn và nhận được kết quả tốt.

Bấm huyệt làm ấm tử cung là phương pháp theo y học phương Đông

Bấm huyệt làm ấm tử cung là phương pháp theo y học phương Đông

Xem thêm: Một Số Phương Thức Điều Trị Lạnh Tử Cung Theo Đông Y

Bấm huyệt làm ấm tử cung an toàn hay không?

Bấm huyệt là hình thức trị liệu bằng cách kết hợp các hành vi nhấn, massage những điểm huyệt trên cơ thể để cân bằng năng lượng âm dương và hỗ trợ điều trị bệnh. Việc bấm huyệt làm ấm tử cung có thể giúp phụ nữ tăng khả năng thụ tinh và mang thai.

Khi thực hiện đúng cách các điểm huyệt trên cơ thể sẽ được kích thích, góp phần hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn tự ý thực hiện, hoặc để người không có tay nghề và chuyên môn bấm huyệt thì nguy cơ nhiễm trùng, chấn thương rất lớn.

Chị em nếu quan tâm và mong muốn làm ấm tử cung bằng phương pháp bấm huyệt thì nên tìm đến các cơ sở, phòng khám uy tín. Hoặc mọi người có thể tìm kiếm sự hướng dẫn và giám sát từ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực để được hỗ trợ tốt hơn.

Những huyệt đạo cần bấm để làm ấm tử cung

Trong cơ thể có nhiều huyệt đạo mà khi bấm đúng cách sẽ mang tới công dụng và hiệu quả khác nhau. Đối với phương pháp làm ấm tử cung bằng bấm huyệt thì người thực hiện cần lưu ý một số điểm như:

Huyệt Tam Âm Giao

Huyệt này nằm bên trong chân, cách mắt cá chân 4 ngón tay. Khi thực hiện bấm huyệt này cơ thể sẽ được cân bằng nội tiết tốt, hỗ trợ máu huyết lưu thông tốt hơn. Thực hiện đều đặn sẽ giúp làm giảm hàn khí tử cung.

Tam Âm Giao là một huyệt điểm làm ấm tử cung

Tam Âm Giao là một huyệt điểm làm ấm tử cung

Huyệt Sương Âm

Huyệt Sương Âm có vị trí giữa bên trong chân, cách mắt cá chân đến xương chẳng háng nội 8 ngón tay. Thực hiện bấm huyệt đạo này giúp cho máu huyết lưu thông tốt, cải thiện và điều hòa chức năng tử cung.

Huyệt Tinh Liên

Huyệt Tinh Liên cũng có vị trí bên trong chân, cách mắt cá chân đến xương chẳng háng nội 3 ngón tay. Bấm huyệt đạo này giúp nội tiết tố trong cơ thể cân bằng, góp phần điều hòa chức năng tử cung.

Huyệt Đại Hoàng

Huyệt Đại hoàng nằm ngoài cẳng chân, cách 4 ngón tay tính từ dưới đầu gối. Thực hiện ấn huyệt đạo này giúp cho sức khỏe được tăng cường, hỗ trợ điều hòa chức năng tử cung.

Hướng dẫn tự bấm huyệt làm ấm tử cung tại nhà

Nếu không có thời gian liên hệ và đi đến phòng khám, cơ sở thực hiện liệu trình Đông y này thì bạn hãy dành thời gian tự bấm huyệt tại nhà. Một số bước cần làm khi tự bấm huyệt làm ấm tử cung như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu vị trí huyệt đạo liên quan đến tử cung, xác định đúng vị trí của huyệt điểm trước khi thực hiện.
 • Bước 2: Chuẩn bị một cây kim nhỏ, sạch và khử trùng trước khi bắt đầu phương pháp bấm huyệt đạo.
 • Bước 3: Xác định vị trí huyệt điểm mình muốn bấm. Chị em có thể tham khảo hình ảnh và video hướng dẫn có sẵn để tìm ra vị trí chính xác.
 • Bước 4: Kiểm tra sức khỏe trước khi bấm huyệt. Nếu có vấn đề nghiêm trọng hoặc đang dùng thuốc theo đơn thì hãy tham gia ý kiến chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực trước khi bấm huyệt.
 • Bước 5: Nhẹ nhàng bấm huyệt theo vị trí đã xác định. Dùng đầu kim ấn nhẹ vào huyệt. Bạn bấm huyệt ở một góc 45 độ vào đúng điểm đầu kim. Người thực hiện nên dùng lực phù hợp để kích thích huyệt điểm.
 • Bước 6: Bấm huyệt trong khoảng 1 đến 3 phút. Sau đó thực hiện động tác xoa bóp và di chuyển kim nhẹ nhàng để kích thích huyệt đạo.

Lưu ý: Nếu cảm thấy đau hoặc không thoải mái thì bạn nên dừng lại và tháo kim ra lập tức. Bấm huyệt làm ấm tử cung cần làm cẩn thận và người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn. Như vậy thì mới đảm bảo an toàn và có được hiệu quả bấm huyệt.

Nếu không tự tin vào tay nghề của mình, chị em nên tìm đến các địa chỉ uy tín, có những chuyên viên được đào tạo bài bản để nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Chị em nên tìm đến các cơ sở chuyên bấm huyệt

Chị em nên tìm đến các cơ sở chuyên bấm huyệt

Xem thêm: Tử Cung Lạnh – Biểu Hiện Nhận Biết Và Cách Điều Trị An Toàn

Kết luận

Để nhận được liệu trình bấm huyệt làm ấm tử cung tốt nhất thì chị em hãy sớm liên hệ đến THAI YONI. Mọi người có thể đặt lịch thực hiện liệu trì cho mình hoặc bạn bè, người thân tại Thaiyoni. Các chuyên viên tại cơ sở sẽ mang đến cho khách hàng liệu trình điều trị thoải mái và hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 27 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0878.221.999 - Dạ Quỳnh

  .
  .
  .
  .