Tình trạng tử cung lạnh là gì?

Tử cung lạnh là một cụm từ có thể còn xa lạ với nhiều người nhưng với y học, đặc biệt là y học cổ truyền thì đây là tình trạng xảy ra phổ biến, có khả năng gây ra vô sinh – hiếm muộn ở phụ nữ. Có thể hiểu đơn giản, tử cung lạnh là tình trạng năng lượng dương không thể làm ấm cơ thể, mạch máu tử cung co thắt lại khiến tử cung thiếu máu nuôi, gây khó rụng trứng và thụ thai thành công.

Trong y học cổ truyền chú trọng đến sự cân bằng âm và dương (ví dụ như nóng và lạnh). Năng lượng dương chính là sự ấm áp, nóng và nổi trội ở pha sau của chu kỳ kinh nguyệt (nửa chu kỳ sau). Trong suốt pha sau này, năng lượng dương sẽ làm ấm cơ thể, giúp lưu thông máu và tạo điều kiện để trứng rụng, đậu bám vào thành tử cung.
Pha sau của chu kỳ kinh nguyệt chính là pha dương. Sau khi trứng và tinh trùng thụ thai, lượng progesterone (hormone dương) sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, hỗ trợ bào thai đậu bám vào tử cung và phát triển.

Tuy nhiên, khi tử cung lạnh, lớp lót tử cung không đáp ứng thích hợp với hormone progesterone. Mạch máu cung cấp cho tử cung co thắt lại, dẫn đến tình trạng tử cung bị thiếu máu nuôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 27 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0878.221.999 - Dạ Quỳnh

  .
  .
  .
  .