Tử cung là bộ phận quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của người phụ nữ với nhiều vai trò khác nhau giúp hỗ trợ lưu lượng máu chảy đến buồng trứng, nuôi dưỡng thai kỳ suốt quá trình hình thành và phát triển cùng một số chức năng quan trọng khác. Tuy nhiên ngày nay ngày càng có nhiều chị em phụ nữ xuất hiện tình trạng tử cung nóng và tử cung lạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ thông tin này qua bài viết sau đây.

Tử cung nóng và tử cung lạnh

Hiện này ngày càng xuất hiện nhiều chị em phụ nữ xuất hiện tình trạng tử cung nóng và tử cung lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và đời sống của chúng ta. Nếu như các vấn đề về tử cung không được phát hiện và điều trị sớm, để kéo dài lâu có thể sẽ tước đi quyền làm mẹ của chị em phụ nữ. Vì thế khi phát hiện những biểu hiện là và khác thường bạn nên đi khám ngay, để có sự can thiệp và điều trị kịp thời.

Vậy tử cung nóng và tử cung lạnh là gì? Nguyên nhân do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tử cung nóng là gì?

Tử cung nóng là hiện tượng nhiệt độ ở vùng tử cung cao hơn so với bình thường. Vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ, sau khi trứng đã được thụ tinh và ở lại tử cung, lúc này trên cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh ra một loại hormone là progesterone. Khi hormone tiết ra giúp cơ thể người phụ nữ thực hiện được chức năng mang thai và tạo môi trường thuận lợi đủ điều kiện cho quá trình phát triển của thai nhi. Vì vậy, khi cổ tử cung nóng nhiệt độ của cơ thể cũng vì thế mà tăng lên.

Khi cổ tưng cung nóng, nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên

Khi cổ tưng cung nóng, nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên

Nguyên nhân dẫn đến cổ tử cung nóng

Sau đây là các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cổ tử cung nóng:

 • Do nồng độ hormone dương tăng: Khi lượng hormone dương tăng cao hơn so với bình thường sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên. Tình trạng này xảy ra ở giai đoạn sau khi trứng và tinh trùng được thụ tinh. Như vậy, nguyên nhân chính bắt nguồn từ hormone dương có tên Progesterone.
 • Nguyên nhân thứ hai là do viêm nhiễm: Tử cung nóng cũng có thể do một số tác động từ một số bệnh nhiễm trùng, viêm nhiễm ở một số bộ phận như viêm nhiễm âm đạo, nấm âm đạo, cũng có thể do viêm nhiễm cổ tử cung. Sự xuất hiện của các hiện tượng này có thể do vi rút, vi khuẩn hoặc nấm và một số nguyên nhân khách quan khác tạo nên.

Tử cung lạnh là gì?

Tử cung lạnh là một trong những hiện tượng thường gặp và khá phổ biến do tình trạng âm dương mất cân bằng bên trong cơ thể của người phụ nữ.

Có thể hiểu tử cung lạnh là khi cơ thể mất cân bằng âm dương, cách mạch máu trong cơ thể sẽ bị co lại, làm ảnh hưởng đến những hoạt động và chức năng của tử cung và buồng trứng có những thay đổi và dẫn đến bị rối loạn, khiến cho hiện tượng bị tắc nghẽn quá trình lưu thông máu.

Nhiều người chủ quan cho rằng tử cung lạnh là hiện tượng bình thường, thế nhưng nó không hề đơn giản, mà có thể ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động và vai trò chính của cổ tử cung và buồng trứng.

Với những người có chứng tử cung lạnh thì nguy cơ bị sảy thai khi mang thai là rất cao. Chính vì thế, chúng ta không nên chủ quan mà cần theo dõi và thăm khám đầy đủ theo định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Cổ tử cung lạnh có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ

Cổ tử cung lạnh có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ

Xem thêm: Tử Cung Lạnh – Biểu Hiện Nhận Biết Và Cách Điều Trị An Toàn

Các nguyên nhân dẫn đến tử cung lạnh

Tình trạng cổ tử cung lạnh xuất hiện do một số nguyên nhân chính sau đây:

 • Bạn ăn uống nhiều đồ lạnh khiến tử cung bị lạnh, điều này có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.
 • Do cơ thể bị nhiễm lạnh gây mất cân bằng âm dương hoặc do bị cảm lạnh, làm cổ tử cung cũng bị nhiễm lạnh và có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh sản.
 • Bị lạnh bụng do thời tiết, luồng gió lạnh và không khí đi vào cơ thể bạn và làm ảnh tử cung lạnh, nếu tình trạng xảy ra nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở chị em phụ nữ.
 • Đi bơi trong chu kỳ kinh nguyệt, vào thời điểm nhạy cảm này cơ thể phụ nữ sẽ có rất nhiều sự thay đổi, dễ bị cảm lạnh khi tiếp xúc với nước, có thể dẫn đến hiện tượng cổ tử cung bị nhiễm trùng và tử cung lạnh. 
 • Do cơ thể đi trong lúc mưa, khiến cơ thể bị dính nước mưa, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử cung lạnh.

Tử cung lạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau 

Tử cung lạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau 

Lời kết

Trên đây là các thông tin nêu rõ về tình trạng tử cung nóng và tử cung lạnh xuất hiện ở cơ thể chị em phụ nữ. Qua đó, giúp chúng ta biết rõ hơn về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Để đảm bảo sức khỏe và vai trò sinh sản, chúng ta nên đi thăm khám thường xuyên theo định kỳ để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Tử cung là một bộ phận rất quan trọng của nữ giới cần được chăm sóc. THAI YONI cung cấp đầy đủ liệu trình điều trị lạnh tử cung theo Đông y. THAI YONI rất vui được đồng hành cùng quý khách trong việc duy trì sức khỏe. Để đặt lịch, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại Thaiyoni.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 27 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0878.221.999 - Dạ Quỳnh

  .
  .
  .
  .